Công chức, viên chức

Xin chào Cổng Giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội Tôi đang là công chức của Phòng Tài nguyên và Mội trường huyện, thời gian vừa qua Chủ tịch UBND huyện có ký quyết định điều động tôi sang làm việc tại Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện. Vây cho tôi hỏi tôi vẫn là công chức hay phải chuyển sang viên chức. Nếu tôi vẫn là công chức thì có được hưởng phụ cấp công vụ không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người hỏi: Trần Chí Hiếu ( 11:26 13/03/2017)

CÂU TRẢ LỜI

Chào ông, cảm ơn ông đã gửi câu hỏi cho chúng tôi,

 

Về câu hỏi này, chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện tại, ông đang là công chức của Phòng Tài nguyên và Mội trường huyện khi chuyển sang đơn vị sự nghiệp công lập cụ thể là Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện thì ông cần phải được cơ quan tiếp nhận thực hiện quy trình chuyển đổi giữa cán bộ công chức và viên chức theo Điểm d,  Khoản 1, Điều 58, Luật Viên chức 2010:

 

d) Cán bộ, công chức được chuyển sang làm viên chức tại đơn vị sự nghiệp công lập khi đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật này;

Mời ông xem toàn văn tại đây

 

Về phụ cấp thì tại Điều 12, Luật này quy định quyền của viên chức về tiền lương và các chế độ liên quan đến tiền lương:

 

Được trả lương tương xứng với vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý và kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao; được hưởng phụ cấp và chính sách ưu đãi trong trường hợp làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc làm việc trong ngành nghề có môi trường độc hại, nguy hiểm, lĩnh vực sự nghiệp đặc thù.

 

Được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và chế độ khác theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.

 

Được hưởng tiền thưởng, được xét nâng lương theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.

Trả lời: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội ( 11:15 17/03/2017)

Những câu hỏi khác