HNP - Năm 1966, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tây đã giao cho Tỉnh đoàn Hà Tây phối hợp với Huyện đội Phú Xuyên thành đơn vị thanh niên xung phong lấy tên là C3 Cầu Giẽ, trên thực tế đã tồn tại Đại đội này cho đến khi ký kết Hiệp định Pari năm 1973. Đến nay các đội viên C3-Cầu Giẽ đã cao tuổi, việc tập hợp tư liệu khó khăn nên chưa được Thành phố xem xét xác nhận phiên hiệu. Đề nghị UBND Thành phố xem xét, xác nhận phiên hiệu thanh niên xung phong cho đơn vị C3-Cầu Giẽ. 

Xem chi tiết...

Đề nghị UBND Thành phố nâng cấp Trạm bơm An Cốc, xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, do trạm bơm được xây dựng từ cuối những năm 50 hiện đã xuống cấp, công suất thấp, địa bàn phục vụ rộng; khi vận hành không đáp ứng kịp thời việc tưới tiêu nước, nhất là vào mùa mưa bão, những diện tích lúa ở cuối nguồn đều không tiêu kịp, dẫn đến mất mùa cục bộ. 

Xem chi tiết...

HNP - Đề nghị UBND Thành phố sớm đầu tư xây dựng trường Tiểu học Chuyên Mỹ đã được quy hoạch 01 điểm trường tập trung, đã có Quyết định phê duyệt kinh phí năm 2017 (tổng mức đầu tư 44 tỷ) để xã Chuyên Mỹ đạt chuẩn Quốc gia theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

Xem chi tiết...

HNP - Hiện nay, định kỳ khoảng 3 đến 4 tuần nước sông Đáy lại đổi mầu đen, bốc mùi lạ, cá chết nhiều gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước ngầm sinh hoạt của Nhân dân. Đề nghị Thành phố kiểm tra và xử lý nghiêm các nhà máy đầu nguồn xả nước thải trực tiếp ra sông Đáy không qua xử lý theo quy định. 

Xem chi tiết...

Bài viết Xem