Thi lái xe B2

Em muốn hỏi về quy định thi lái xe B2 gồm 3 phần: 1. Lý thuyết - 2. Sa hình - 3. Đường trường Nếu thi lần 1, trượt lý thuyết thì em có được tham gia thi thực hành và chạy đường trường không ạ? Khi thi lại thì trượt phần nào thi phần đấy hay phải thi lại cả 3 phần ạ?

Người hỏi: Trần Yến Dung ( 09:00 08/09/2017)

CÂU TRẢ LỜI

Chào bà, cảm ơn bà đã gửi câu hỏi cho Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.
Về vấn đề này, Cổng GTĐT Hà Nội xin được trả lời bà như sau:
 
Tại Khoản 3 – Điều 21 – Mục 3 Quy trình sát hạch lái xe của Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải : Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy đình
 
3. Nội dung sát hạch cấp giấy phép lái xe
a) Sát hạch lý thuyết: gồm các câu hỏi liên quan đến quy định của pháp luật giao thông đường bộ, kỹ thuật lái xe, ngoài ra còn có nội dung liên quan đến cấu tạo và sửa chữa thông thường, nghiệp vụ vận tải (đối với giấy phép lái xe hạng A3, A4); cấu tạo và sửa chữa thông thường, đạo đức người lái xe (đối với giấy phép lái xe ô tô hạng B1); cấu tạo và sửa chữa thông thường, nghiệp vụ vận tải, đạo đức người lái xe (đối với giấy phép lái xe ô tô từ hạng B2 trở lên).
d) Sát hạch thực hành lái xe trong hình đối với các hạng B1, B2, C, D và E
Người dự sát hạch phải thực hiện đúng trình tự và điều khiển xe qua các bài sát hạch đã bố trí tại trung tâm sát hạch như: xuất phát, dừng xe nhường đường cho người đi bộ, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc, qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông, qua đường vòng quanh co, ghép xe vào nơi đỗ (hạng B1, B2 và C thực hiện ghép xe dọc; hạng B1, B2 và D, E thực hiện ghép xe ngang), tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua, thao tác khi gặp tình huống nguy hiểm, thay đổi số trên đường bằng, kết thúc.
 
- Theo những quy định trên thì khi thi lần 1, trượt lý thuyết thì bà không được tham gia thi thực hành và chạy đường trường. 
 
- Khi thi lại thì trượt phần nào bà chỉ phải thi lại phần đấy. Về bảo lưu kết quả sát hạch, bà xem tại Điều 20 – Mục 2 của Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải: Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ
 
Điều 20. Bảo lưu kết quả sát hạch
Người dự sát hạch được quyền bảo lưu một lần trong thời gian 01 năm đối với nội dung sát hạch đã đạt yêu cầu của kỳ sát hạch trước, nếu muốn dự sát hạch phải bảo đảm các điều kiện quy định đối với người học tại Điều 7; hồ sơ dự sát hạch tại Điều 19 của Thông tư này và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước.
 

Trả lời: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội ( 15:25 13/09/2017)

Những câu hỏi khác