Hỏi lại về Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư trong Thủ tục thỏa thuận địa điểm quy hoạch

Kính gửi Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội. Xin cảm ơn Quý cơ quan đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc của tôi trong các câu hỏi trước. Tuy nhiên có vấn đề tôi vẫn chưa rõ nên xin được hỏi lại như sau: Trong Công văn 2218/QHKT ngày 17/4/2017 của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội về Hướng dẫn Các nội dung yêu cầu về Cung cấp thông tin quy hoạch, thông tin chỉ giới đường đỏ, Giới thiệu địa điểm thì Thành phần hồ sơ vẫn yêu cầu phải có Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư của Thành phố. Tuy nhiên theo Pháp luật Nhà ở thì để có được Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án nhà ở thì trước đó phải có quy hoạch chi tiết được duyệt. Như vậy theo tôi nghĩ thủ tục Giới thiệu, thỏa thuận địa điểm để lập quy hoạch chI tiết lại đòi hỏi phải có Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư là mâu thuẫn với Pháp luật Nhà ở. Hai thủ tục Quy hoạch chi tiết và Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư không biết cái nào có trước, làm căn cứ cho cái nào. Vậy Kính đề nghị Quý cơ quan xem xét giải quyết thắc mắc . Liệu Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư nhắc đến trong thủ tục Giới thiệu, thỏa thuận địa điểm quy hoạch là văn bản chấp thuận nguyên tắc hay là văn bản của thủ tục Quyết định (chấp thuận) chủ trương trong Luật Đầu tư, Luật Nhà ở? Xin trân trọng cảm ơn.

Người hỏi: Nguyễn Phương ( 09:22 08/09/2017)

CÂU TRẢ LỜI

Chào ông/bà, cảm ơn ông/bà đã gửi câu hỏi cho Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội,

 

Sau khi trao đổi với Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả TTHC - Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội xin trả lời câu hỏi của ông/bà như sau:

Theo Hướng dẫn tại Văn bản số Công văn 2218/QHKT ngày 17/4/2017 của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, đối với nội dung Giới thiệu địa điểm trong trường hợp câu hỏi ông/bà nêu thì cần có:

- Văn bản đề nghị (theo mẫu tham khảo); Sơ đồ vị trí ranh giới khu đất Nhà đầu tư đề xuất địa điểm xây dựng (có đóng dấu xác nhận);

- Kế hoạch hoặc quyết định cho phép chuẩn bị đầu tư của cấp có thẩm quyền đối với các dự án đầu tư bằng vốn ngân sách.

 - Đối với hồ sơ đề nghị giới thiệu địa điểm xây dựng Khu nhà ở hoặc Khu đô thị mới phải có văn bản của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng khu nhà ở hoặc hạ tầng kỹ thuật hoặc phát triển khu đô thị mới. (Văn bản này chỉ là văn bản chấp thuận nguyên tắc không phải là văn bản Quyết định (Chấp thuận) chủ trương đầu tư.)

 

Để được hướng dẫn chi tiết đối với thủ tục trên, ông/bà vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

Bộ phận 1 cửa - Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội

Địa chỉ: 31b phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 043.8232312

Trả lời: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội ( 16:20 11/09/2017)

Những câu hỏi khác