Thủ tục ưu đãi đầu tư

Hiện nay Doanh nghiệp chúng tôi đang triển khai đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa. Vậy chúng tôi muốn hỏi quý cơ quan những nội dung sau: 1- Đối với bệnh viện chúng tôi được hưởng những chế độ ưu tiên, ưu đãi nào? 2- Nếu được ưu tiên, ưu đãi thì chúng tôi phải hoàn thành những đầu mục Hồ sơ tài liệu gì và nộp ở đâu? 3- Hiện nay nhà nước đang có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp Start-up vậy chúng tôi phải liên lạc với ai, ở đâu để được hỗ trợ?. Rất mong sớm nhận được hồi âm của quý cơ quan! Trân trọng!.

Người hỏi: Tống Chí Cường ( 08:21 05/01/2018)

CÂU TRẢ LỜI

Chào ông, cảm ơn ông đã gửi câu hỏi cho Cổng Giao tiếp điện tử  Hà Nội
 
Về câu hỏi của ông, Cổng Giao tiếp điện tử xin trả lời như sau:
 
UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 11/2015/QĐ-UBND ngày 19/5/2015 về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các cơ sở thực hiện xã hội hóa trong các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, môi trường, giám định tư pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội (sau đây gọi tắt là lĩnh vực xã hội hóa) áp dụng cho các đối tượng quy định tại Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 20/5/2008 và Nghị định số 59/2014/NĐ-CP ngày 16/6/2014 của Chính phủ.
 
Điều kiện được hưởng chính sách khuyến khích xã hội hóa này là: Cơ sở thực hiện xã hội hóa phải phù hợp với quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển ngành và kế hoạch phát triển xã hội hóa của ngành, quận, huyện, thị xã; Cơ sở thực hiện xã hội hóa phải thuộc danh mục loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn đã được quy định tại Quyết định số 1466/QĐ-TTg ngày 10/10/2008 và Quyết định số 693/QĐ-TTg ngày 06/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định sửa đổi bổ sung; Cơ sở xã hội hóa phải có văn bản xác nhận về việc đáp ứng các điều kiện quy định tại điểm a, điểm b khoản 2 Điều này để thực hiện các chính sách khuyến khích xã hội hóa theo quy định của pháp luật của Sở quản lý chuyên ngành hoặc Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã theo phân cấp quản lý kinh tế - xã hội.
 
Nếu Doanh nghiệp của ông đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện theo quy định trên thì Doanh nghiệp của ông sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi được quy định tại Chương II, Quyết định số 11/2015/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội.
 
UBND Thành phố Hà Nội cũng giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội là đơn vị thực hiện công bố công khai danh mục dự án đầu tư trong lĩnh vực xã hội hóa; tiếp nhận hồ sơ, chủ trì thẩm định lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án xã hội hóa trình UBND Thành phố xem xét, quyết định theo các quy định hiện hành. Hướng dẫn thực hiện các cơ chế chính sách của Thành phố liên quan tới việc đầu tư và ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực xã hội hóa theo thẩm quyền.
 
Vì vậy, ông vui lòng liên hệ đến:
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
 
Địa chỉ: 16 Cát Linh - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
 
Số điện thoại:(024) 3775 9521
 
Để được hướng dẫn chi tiết trình tự thủ tục trên.
 
Đối với chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Start-up, UBND Thành phố Hà Nội cũng đã khai trương cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Hà Nội – tại địa chỉ StartupCity.vn. Ông có thể truy cập vào địa chỉ trên để có thể có các thông tin dành riêng cho doanh nghiệp start-up. Ngoài ra, ông có thể tham khảo thêm các địa chỉ về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp khác như: Cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam tại địa chỉ: khoinghiepvietnam.org; Vườn ươm khởi nghiệp thuộc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhở và vừa Hà Nội - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tại địa chỉ: hanoi-sme.vn....

Trả lời: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội ( 09:52 09/01/2018)

Những câu hỏi khác