Hướng dẫn đổi CMND

Kính gửi: Qúy ban - Hiện tội đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, CMND của tôi đang sử dụng là CMND do CA TP Hà Nội cấp ngày 19/2/2003 đến nay đã gần hết hạn. - Theo sổ hộ khẩu tôi đang ở tại Xã Xuân Phương, Huyện Từ Liêm, Hà Nội. Theo sổ KT3 dài hạn tôi đang ở tại Quận 2, TP HCM . - Như vậy tôi có thể xin cấp thẻ căn cước tại TP HCM đc ko? trường hợp không được thì thời gian phải đổi trước ngày hết hạn theo CMND cũ bao nhiêu ngày, thủ tục đổi thẻ căn cước mới tại HN phải làm như thế nào và làm tại địa điểm nào? Trân trọng cám ơn!

Người hỏi: Vũ Thị Tuyết Lan SĐT 0907 311 611 ( 15:41 06/01/2018)

CÂU TRẢ LỜI

Chào bà, cảm ơn bà đã gửi câu hỏi cho Cổng Giao tiếp điện tử  Hà Nội
Về câu hỏi của bà, Cổng Giao tiếp điện tử xin trả lời như sau:
 
Theo hướng dẫn về làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân tại Thành phố Hồ Chí Minh thì công dân có hộ khẩu thường trú tại đâu thì làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại căn cước công dân tại Công an quận, huyện đó. Theo thông tin bà cung cấp thì hiện bà đang có hộ khẩu tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội (nay thuộc phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bà cần quay về Công an quận Nam Từ Liêm để được thực hiện thủ tục cấp mới thẻ căn cước công dân.
Hồ sơ bà cần chuẩn bị gồm:
a) Sổ hộ khẩu;
b) Tờ khai Căn cước công dân (ký hiệu là CC01); 
c) Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân (ký hiệu là CC02);
d) Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi các thông tin (nếu có).
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
 
Mời bà tham khảo chi tiết thủ tục tại số TT 203:  Cấp thẻ căn cước công dân khi chưa có thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được đăng tải trên trang của Công an Hà Nội. Đồng thời, Bà có thể thực hiện thủ tục trên tại: 
Công an quận Nam Từ Liêm:
Địa chỉ: Hồ Tùng Mậu, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội 
Hoặc:
Phòng CS Quản lý hành chính về trật tự xã hội
Địa chỉ:Số 44 Phạm Ngọc Thạch - Đống Đa - Hà Nội.

Trả lời: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội ( 09:52 09/01/2018)

Những câu hỏi khác