Xin cấp lại sổ hộ khẩu bị mất

Con tôi là Trần Minh Hải, có đăng ký hộ khẩu và đã được cấp sổ hộ khẩu số 241516241, Nơi thường trú 15B19 P. Nghĩa Tân, Cầu Giấy do CA Quận cấp ngày 1/10/2015. Trong sổ có 5 công dân Viêt nam là Vợ và 4 con . Do sơ suất, bị mất sổ hộ khẩu. Nay, Chúng tôi làm đơn xin cấp lại xong không được chấp nhận. Với lý do hiện nay không ở tại đây. Đồng nghĩa là chúng tôi mất quyền và nghĩa vụ công dân hợp pháp của nước Việt Nam, xong không thể làm bất kỳ giao dich dân sự với bất kỳ cơ quan, hay giao dịch nào vì tất cả đều yêu cấu trình sổ hộ khẩu. Do các cháu còn nhỏ, Tôi thường xuyên đi công tác nhiều tỉnh, do vây không làm thủ tục đăng ký tạm trú. Vậy chúng tôi xin hỏi làm thế nào để được cấp lại sổ hộ khẩu. Vì đó là một loại giấy tùy thân không thể thiếu, khi sông trong nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa, Độc lập Tự do Hạnh phúc này . Kính mong nhận được tư vấn, giúp chúng tôi được là công dân hợp pháp, có đủ giấy tờ tùy thân. Các cháu còn nhỏ nên rất cần đảm bảo quyền lợi cho sự phát triển bình thương, được hưởng quyền lợi của một công dân.

Người hỏi: Trần trọng Vinh ( 08:52 11/09/2019)

CÂU TRẢ LỜI

Chào ông, cảm ơn ông đã gửi câu hỏi đến Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
 
Về câu hỏi này, mời ông tham khảo tại Điều 24, Luật cư trú năm 2006 sửa đổi bổ sung năm 2013 như sau:
 
1. Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.
 
2. Sổ hộ khẩu bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại.
 
3. Bộ Công an phát hành mẫu sổ hộ khẩu và hướng dẫn việc cấp, cấp lại, đổi, sử dụng, quản lý sổ hộ khẩu thống nhất trong toàn quốc.
 
Về quy trình thủ tục mời ông tham khảo thủ tục STT 614: Cấp lại sổ hộ khẩu được đăng tải trên chuyên trang Công an Thành phố Hà Nội. Theo đó, thành phần hồ sơ bao gồm:
 
+ Thành phần hồ sơ: Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (HK02).
 
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ .
 
Ông thực hiện thủ tục trên tại Công an cấp quận huyện nơi ông có sổ hộ khẩu.
 
Đồng thời, ông vui lòng liên hệ đến:
 
Công an quận Cầu Giấy
 
Địa chỉ: 62, Nguyễn Văn Huyên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 
Số điện thoại: 024.3939 8209
 
Để được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Trả lời: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội ( 16:20 12/09/2019)

Những câu hỏi khác